fbpx

Tin tức

PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG LOẠI BỎ KHỐI U BUỒNG TRỨNG KÍCH THƯỚC LỚN CHO VIỆT KIỀU MỸ

Định cư tại Mỹ đã nhiều năm – một đất nước phát triển bậc nhất về Y tế và dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nhưng đến khi nhận thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường, chị Trương Thị Hoài A. (48 tuổi) vẫn không thể tìm được “đáp án” cho bài toán sức khoẻ của mình.

Ngay từ năm 16 tuổi, chị Hoài A. đã phát hiện bản thân có khối u xơ tử cung. Tuy nhiên khối u kích thước nhỏ và lành tính nên chị Hoài A chỉ điều trị nội khoa bằng thuốc. Đến tháng 7/2022, chị nhận thấy cơ thể có nhiều bất thường, phần bụng tăng nhanh về kích cỡ đi kèm những cơn đau tức thường xuyên. Tình hình sức khoẻ diễn biến xấu đi nhanh chóng nên chị quyết định đi khám để tìm hiểu nguyên nhân. Tuy nhiên, sau nhiều lần thăm khám, chị vẫn chưa có câu trả lời cho tình trạng bệnh lý của mình. Các triệu chứng bệnh không những không được cải thiện mà còn có xu hướng phát triển nặng lên.

Lo lắng cho tình trạng sức khỏe, tháng 09/2022, chị Hoài A quyết định trở về Việt Nam với hy vọng tìm được cơ hội điều trị căn bệnh của mình. Qua thăm khám, ngoài khối u xơ tử cung đã có từ hơn 30 năm trước (kt 53x58mm), các bác sĩ còn phát hiện thêm một khối u nữa ở buồng trứng có kích thước rất lớn (kt 201x123mm). Chị Hoài A được bác sĩ tại đây khuyên nên làm phẫu thuật sớm để loại bỏ khối u. Tuy nhiên, đây là ca phẫu thuật nguy hiểm và có độ khó rất cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ trong quá trình phẫu thuật như: mất máu nhiều, tổn thương các tạng… nên chị cùng gia đình vẫn lo lắng và chưa thể đưa ra quyết định ngay.

May mắn đến với chị Hoài A khi chị được giới thiệu đến Bệnh viện Phụ sản Thiện An, nơi Giáo sư Nguyễn Viết Tiến – người có “bàn tay vàng” trong phẫu thuật điều trị Sản Phụ khoa đang trực tiếp công tác. Sau quá trình thăm khám kỹ lưỡng để tìm hiểu bệnh sử, Giáo sư Nguyễn Viết Tiến đã chỉ định chị Hoài A. làm phẫu thuật mổ mở để loại bỏ cùng lúc 2 khối u trong ổ bụng.


Hình ảnh u buồng trứng lớn và u xơ tử cung

Xác định đây là một ca phẫu thuật rất khó do kích thước khối u buồng trứng quá lớn và chiếm toàn bộ ổ bụng, Giáo sư Nguyễn Việt Tiến và toàn bộ ê kíp đã tập trung tiến hành phẫu thuật để tránh làm tổn thương các cơ quan lành. Sau quá trình phẫu thuật phức tạp, khối u nặng gần 3kg đã được lấy ra khỏi cơ thể người bệnh. Ca phẫu thuật thành công tốt đẹp trong sự vui mừng và cảm phục của gia đình người bệnh.

Bệnh viện Phụ sản Thiện An với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất tiện nghi là địa chỉ uy tín hàng đầu trong điều trị các bệnh lý Sản – Phụ khoa và điều trị Vô sinh – Hiếm muộn.

Để được Giáo sư Nguyễn Viết Tiến và các chuyên gia của Bệnh viện Phụ Sản Thiện An tư vấn, khám và điều trị trực tiếp, Quý khách có thể inbox trực tiếp hoặc gọi điện lên tổng đài: 1900 633 081 để đặt lịch khám.

Tiểu sử chuyên gia:

Anh Hùng Lao Động. Nhà Giáo Nhân Dân. Giáo sư. Tiến sĩ. Bác sĩ. Nguyễn Viết Tiến. (Gần 40 năm công tác)

  • Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế.
  • Nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương.
  • Chủ tịch hội Phụ Sản Việt Nam.
  • Nguyên Trưởng bộ môn Phụ Sản trường Đại học Y Hà Nội.
  • Nguyên Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Quốc gia.
  • Chuyên gia cao cấp – Bác sĩ đầu tiên của Việt Nam học về Thụ tinh trong ống nghiệm tại Michigan – Mỹ.

và các chuyên gia khác…

PGS. TS. Bác sĩ chuyên khoa II Cung Thị Thu Thủy

Thầy Thuốc Nhân Dân. ThS. Bác sĩ chuyên khoa II. Lê Thị Thanh Thúy

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Hồng Minh

…đều có gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản – Phụ khoa và điều trị Vô sinh – Hiếm muộn.

 

BỆNH VIỆN PHỤ SẢN THIỆN AN

THIEN AN HOSPITAL OF OBSTETRICS & GYNECOLOGY

  • Địa chỉ: Số 27 Ngõ 603, Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tổng Đài: 1900 633 081 (nhấn phím 0)
  • Email: contact@phusanthienan.com
  • Website: phusanthienan.com