fbpx

Tin tức

HÀNH TRÌNH TÌM CON 10 NĂM CỦA MẸ CÓ TIỀN SỬ U XƠ TỬ CUNG TO

10 năm mong mỏi, dù đã chạy chữa nhiều nơi nhưng hạnh phúc vẫn chưa tìm đến. Thế nhưng chị P.H.A cùng gia đình vẫn chưa bao giờ từ bỏ hy vọng về một mái ấm tròn đầy.

 

Vợ chồng chị P.H.A (38 tuổi) đã trải qua chặng đường đằng đẵng 10 năm tìm con. Sau một thời gian mong mỏi nhưng vẫn chưa thể có thai, chị H.A quyết tâm đi khám để tìm hiểu nguyên nhân. Tìm đến các bệnh viện lớn chuyên về sản phụ khoa và vô sinh hiếm muộn, chị được các bác sĩ chẩn đoán mắc u xơ tử cung. Khối u xơ với kích thước lớn 127x82mm chính là nguyên nhân khiến chị chưa thể làm mẹ. Tại đây, chị được các bác sĩ tư vấn làm phẫu thuật cắt tử cung bởi kích thước khối u lớn, rất khó để bảo toàn tử cung. Đối với một người phụ nữ đang mong con thì kết quả này khiến chị rất hoang mang và suy sụp. 

Không từ bỏ hy vọng, chị P.H.A vẫn kiên trì tìm kiếm một cơ hội cho mình. Cơ duyên đến với chị khi biết đến GS. TS Nguyễn Viết Tiến – chuyên gia hàng đầu về điều trị vô sinh hiếm muộn và phẫu thuật Sản – Phụ khoa. Tại Bệnh viện Phụ sản Thiện An, chị H.A đã được GS Nguyễn Viết Tiến trực tiếp thăm khám và khai thác bệnh sử. Sau khi tiến hành siêu âm và làm một số xét nghiệm cần thiết, chị H.A được giáo sư chỉ định mổ bóc tách u xơ tử cung. 

 Hình ảnh khối u xơ cơ tử cung lớn của chị H.A

 

Được đánh giá là một ca phẫu thuật rất khó bởi khối u to, chiếm phần lớn tử cung nhưng với “bàn tay vàng” cùng kinh nghiệm dày dặn, Giáo sư Nguyễn Viết Tiến đã thực hiện thành công ca mổ, bóc tách hoàn toàn được khối u xơ mà vẫn bảo toàn tử cung cho chị H.A, giúp chị vẫn giữ được cơ hội làm mẹ.

 

     

Hình ảnh siêu âm tử cung của chị H.A sau phẫu thuật

 

Hồi phục hoàn toàn sau ca phẫu thuật loại bỏ khối u xơ kích thước lớn, chị H.A tiếp tục quay trở lại Bệnh viện Phụ sản Thiện An gặp GS Nguyễn Viết Tiến để thực hiện Thụ tinh ống nghiệm (IVF). Rất may mắn, quá trình chuyển phôi thuận lợi, chị H.A đã thành công mang song thai. 

Vỡ oà trong niềm hạnh phúc vô bờ bến, tuy nhiên lúc này, lại một thách thức nữa được đặt ra cho chị H.A cùng các cán bộ y tế Bệnh viện Phụ sản Thiện An. Đối với một người đã từng phẫu thuật bóc tách u xơ tử cung to, mang song thai tiềm ẩn khá nhiều nguy hiểm bởi thai to sẽ khiến tử cung chịu áp lực lớn, có thể bị vỡ bất kỳ lúc nào. Quá trình mang thai của chị H.A luôn được các y bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản Thiện An quan tâm sát sao, thường xuyên hội chẩn với chuyên gia để theo dõi sự phát triển của hai em bé. Đến tuần 37, chị H.A cùng gia đình hội chẩn với GS Nguyễn Viết Tiến và quyết định mổ lấy thai sớm để tránh nguy cơ vỡ tử cung, nguy hiểm đến tính mạng của cả mẹ và bé.

Cuối cùng hành trình tìm con 10 năm của vợ chồng chị P.H.A đã cán đích hạnh phúc trọn vẹn. Sau sinh, cả 2 bé đều khỏe mạnh, cân nặng tốt. Tin tưởng và gửi gắm hy vọng vào GS. Nguyễn Viết Tiến cùng các y bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản Thiện An, cả gia đình chị H.A đã được đền đáp xứng đáng bằng một cái kết viên mãn với một mái ấm đủ đầy. 

Tại Bệnh viện Phụ sản Thiện An, “Bàn tay vàng” của AHLĐ. NGND. GS. TS. BS Nguyễn Viết Tiến với 40 năm kinh nghiệm là nơi gửi gắm niềm tin hàng đầu của nhiều bệnh nhân cũng như gia đình người bệnh. Sự chăm sóc tận tình và cơ sở vật chất hiện đại của hệ thống phòng lưu cũng là một trong những yếu tố tạo nên niềm tin của người bệnh điều trị nội trú tại Bệnh viện Phụ sản Thiện An.

Quy tụ các chuyên gia với gần 40 năm kinh nghiệm, Bệnh viện Phụ sản Thiện An là một trong những đơn vị uy tín dành cho người bệnh trong lĩnh vực Sản – Phụ khoa và điều trị Vô sinh – Hiếm muộn.

✯ AHLĐ. NGND. GS. TS. BS Nguyễn Viết Tiến là một trong những Chuyên gia hàng đầu trong Phẫu thuật Sản – Phụ khoa, đặc biệt là trong Hỗ trợ sinh sản như thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), thụ tinh nhân tạo (IUI),..

✯ TTND. ThS. BSCK II. Lê Thị Thanh Thúy được biết đến là Chuyên gia có chuyên môn cao trong khám chữa bệnh phụ khoa, sản khoa, vô sinh hiếm muộn với gần 40 năm công tác

✯ PGS. TS. BSCK II. Cung Thị Thu Thủy – chuyên gia cao cấp có gần 40 năm kinh nghiệm công tác và nghiên cứu vô cùng phong phú trong lĩnh vực Sản – Phụ khoa và điều trị vô sinh hiếm muộn

✯ BSCK II Nguyễn Thị Hồng Minh là chuyên gia giàu kinh nghiệm gần 40 năm trong lĩnh vực Sản – Phụ khoa

..và các Chuyên gia khác đều có gần 40 năm kinh nghiệm công tác.

Tác giả:

Bác sĩ Nguyễn Duy Thiết – Phó Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Phụ sản Thiện An