fbpx

Tin tức

Chi phí khám và điều trị vô sinh hiếm muộn có tốn không?

Chi phí khám và điều trị vô sinh hiếm muộn có tốn không?

Theo công bố của Bộ Y tế, Việt Nam hiện có khoảng 1 triệu người mắc bệnh vô sinh/hiếm muộn. Vì vậy việc tìm đến những trung tâm hỗ trợ sinh sản uy tín để khám và điều trị vô sinh hiếm muộn bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo trở nên phổ biến với nhiều cặp vợ chồng. Nhưng chi phí khám và điều trị vô sinh hiếm muộn thì không phải ai cũng rõ. Hãy cùng Bệnh viện Phụ sản Thiện An đi tìm câu trả lời: 

Các phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn phổ biến, hiệu quả cho nam và nữ

Nhiều cặp vợ chồng khi mắc vô sinh hiếm muộn, thường tìm đến phương pháp hỗ trợ sinh sản để thực hiện mong muốn có con. Trong các phương pháp hỗ trợ sinh sản thì phổ biến nhất là IUI (Thụ tinh nhân tạo) và IVF (Thụ tinh ống nghiệm). Tùy vào mỗi cách làm mà chi phí điều trị vô sinh hiếm muộn và quy trình điều trị sẽ khác nhau. 

Vậy IUI và IVF khác nhau nhau như thế nào? Có ảnh hưởng đến chi phí khám, chữa vô sinh hiếm muộn?

1. Thụ tinh nhân tạo IUI

Intrauterine Insemination (IUI): Thụ tinh nhân tạo – Là kỹ thuật bơm tinh trùng sau khi đã được lọc rửa trực tiếp vào buồng tử cung của người phụ nữ. Phương pháp này giúp tinh trùng tiếp cận noãn ở vòi tử cung nhanh hơn, không phải tiêu tốn năng lượng bơi từ âm đạo vào trong. Tất cả quá trình thụ tinh tạo thành phôi thai diễn ra hoàn toàn trong cơ thể của nữ giới, tỷ lệ thành công của phương pháp là khoảng 30%. 

Phương pháp này thường được áp dụng với nam giới có số lượng tinh trùng ít; chất lượng kém, xuất tinh ngược dòng.Và áp dụng với nữ trong trường hợp vô sinh do lạc nội tử cung; các vấn đề về phóng noãn (không phóng noãn hoặc rối loạn phóng noãn); bị dị ứng với tinh dịch (hiếm gặp); vô sinh chưa rõ nguyên nhân…

2. Thụ tinh trong ống nghiệm IVF

IVF có tên đầy đủ là In Vitro Fertilization – Kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm, được thực hiện bên ngoài cơ thể nữ giới. Tinh trùng của nam giới sẽ được nuôi cấy cùng noãn trong môi trường phù hợp nhất. Sau khi hình thành phôi thai, phôi sẽ được cấy trực trực tiếp vào niêm mạc buồng từ cung của người phụ nữ. Đây là phương pháp hỗ trợ sinh sản có nhiều bước và kỹ thuật khác nhau, đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm chuyên môn và tay nghề cao. Đổi lại thì khả năng thành công của phương pháp IVF cao hơn, đạt 50-70%.

Bác sĩ thực hiện thụ tinh ống nghiệm (IVF)

Đối với nam giới gặp các vấn đề như: Tinh trùng yếu; tinh trùng bị dị dạng; tinh dịch không có tinh trùng và đặc biệt người lớn tuổi hiếm muộn hoặc áp dụng IUI không thành công thì nên áp dụng IVF.

Còn với nữ giới IVF được áp dụng trong trường hợp: Lạc nội mạc tử cung; Tắc ống dẫn trứng, thất bại với phương pháp IUI nhiều lần. Các trường hợp người hiếm muộn xin trứng, xin tinh trùng và vô sinh không rõ nguyên nhân.

Từ cách làm và tỉ lệ thành công của IUI và IVF, chúng ta có thể hình dung được chi phí cho kỹ thuật thụ tinh nhân tạo IUI sẽ rẻ hơn nhiều so với chi phí thụ tinh trong ống nghiệm IVF.

Chi phí khám và chữa trị vô sinh hiếm muộn tầm bao nhiêu tiền?

Như đã nêu ở trên, quy trình khám và điều trị vô sinh hiếm muộn có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí. Vì vậy, người bệnh nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để được hướng dẫn khám và xét nghiệm phù hợp.

Tùy vào kết quả xét nghiệm mà bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên về phương pháp, thời gian, quy trình, cũng như chi phí điều trị vô sinh thực tế của từng trường hợp áp dụng cho nam và nữ.

Nơi khám và chữa trị vô sinh hiếm muộn uy tín ở Hà Nội  

Bệnh viện Phụ sản Thiện An – Địa chỉ khám và điều trị vô sinh hiếm muộn uy tín ở Hà Nội.

Bệnh viện Phụ sản Thiện An hiện là địa chỉ khám và điều trị vô sinh hiếm muộn uy tín, với đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm. Đặc biệt, đội ngũ y bác sĩ được lãnh đạo bởi GS. NGUYỄN VIẾT TIẾN – Một trong những người tiên phong về nghiên cứu và điều trị vô sinh ở Việt Nam.

Tâm thư của bệnh nhân sau khi tìm lại được cơ hội làm mẹ

Hơn 40 năm theo nghề, GS. Tiến đã từng nắm giữ nhiều vị trí quan trọng như:

  • Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế
  • Nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương
  • Nguyên Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Quốc Gia.
  • Chủ tịch Hội Phụ Sản Việt Nam.
  • Nguyên Trưởng bộ môn Phụ Sản trường Đại học Y Hà Nội.

Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, sự uy tín của Bệnh viện Phụ sản Thiện An.

Mọi thắc mắc về chi phí và quy trình khám, điều trị vô sinh tại Bệnh viện Phụ sản Thiện An, bạn có thể liên hệ qua tổng đài 1900 633 081 hoặc đến trực tiếp bệnh viện tại địa chỉ: Số 27 Ngõ 603, Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội.

Fanpage Facebook: www.facebook.com/phusanthienan