fbpx

Tin tức

Trở về Việt Nam từ “trời Tây” để tìm kiếm cơ hội làm mẹ

Trở về Việt Nam sau nhiều năm sinh sống và làm việc tại Úc – một đất nước phát triển về đời sống và chất lượng Y tế, chăm sóc sức khỏe, chị H. (30 tuổi) vẫn nuôi hi vọng có thể tìm ra phương pháp điều trị thích hợp cho căn bệnh u xơ tử cung của mình.

Phát hiện bệnh lý khi gặp phải tình trạng đau tức vùng bụng dưới, sờ thấy có khối chắc ở vùng hạ vị; chị H. đi thăm khám tại Úc thì được chẩn đoán mắc bệnh u xơ tử cung với kích thước lớn. Nhiều bệnh viện chị tới thăm khám tại Úc đều chỉ định chị phải phẫu thuật cắt tử cung vì không thể thực hiện bóc tách hay nút mạch tử cung để điều trị.

Tuy vậy, ở độ tuổi còn quá trẻ và chưa có con, đây là một quyết định không hề dễ dàng đối với chị H. Sau khi không tìm được cách xử lý thích hợp ở Úc, chị lựa chọn trở về việt Nam để tìm kiếm một cơ hội chữa bệnh và tìm lại khả năng làm mẹ.

Quá trình sau khi trở về nước cũng không hề thuận lợi, sau khi đến nhiều bệnh viện lớn để khám và điều trị, chị đều nhận được cái lắc đầu trước mong muốn bảo toàn tử cung. Khối u có kích thước to, lại nằm ở vị trí khó, rất ít chuyên gia và các đơn vị có thể thực hiện cuộc phẫu thuật đảm bảo an toàn cho chị.

May mắn đã mỉm cười khi trong một lần, khi nghe câu chuyện của chị, một người bạn đã giới thiệu chị đến với Bệnh viện Phụ sản Thiện An. Tại đây, AHLĐ. NGND. GS. TS. BS Nguyễn Viết Tiến đã thực hiện phẫu thuật bóc tách u xơ vô cùng thành công cho nhiều người phụ nữ bị vô sinh thứ phát, bóc khối u xơ ở vị trí khó để bảo toàn tử cung, giúp người bệnh tìm lại thiên chức làm mẹ.

Hình ảnh tử cung có khối u xơ tử cung lớn của chị H. trước khi phẫu thuật

Hình ảnh tử cung của chị H. sau khi đã phẫu thuật bóc tách u xơ tử cung

Qua thăm khám, GS Nguyễn Viết Tiến đã xác định khối u của chị hoàn toàn có thể được xử lý, bóc tách bằng phẫu thuật nội soi. Mổ nội soi là phương pháp hiện đại xâm lấn tối thiểu, thẩm mỹ cao và thời gian phục hồi nhanh, nhưng đối với những trường hợp khối u lớn như của chị H. muốn mổ được cần phải phẫu thuật viên dày dặn kinh nghiệm cũng như trình độ chuyên môn cao. 

Tại Bệnh viện Phụ sản Thiện An, ca phẫu thuật nội soi đã được thực hiện bởi GS Nguyễn Viết Tiến đã bóc tách khối u thành công, xử lý hoàn toàn các bệnh lý phụ khoa và sẵn sàng cho hành trình làm mẹ. Sau ca mổ, chị hồi phục sức khỏe nhanh chóng, ít đau đớn và cảm nhận được sự hồi phục nhanh chóng của cơ thể do không còn chướng bụng, đau vùng hạ vị.

Hiện nay, chị H. đã tìm lại được cơ hội làm mẹ. Chị và gia đình trở về Úc để tiếp tục sinh sống và làm việc.

Tại Bệnh viện Phụ sản Thiện An, “Bàn tay vàng” của AHLĐ. NGND. GS. TS. BS Nguyễn Viết Tiến với gần 40 năm kinh nghiệm là nơi gửi gắm niềm tin hàng đầu của nhiều bệnh nhân cũng như gia đình người bệnh. Sự chăm sóc tận tình và cơ sở vật chất hiện đại của hệ thống phòng lưu cũng là một trong những yếu tố tạo nên niềm tin của người bệnh điều trị nội trú tại Bệnh viện Phụ sản Thiện An.

Quy tụ các chuyên gia đầu ngành với gần 40 năm kinh nghiệm, Bệnh viện Phụ sản Thiện An là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực Sản – Phụ khoa và điều trị Vô sinh – Hiếm muộn.

✯ AHLĐ. NGND. GS. TS. BS Nguyễn Viết Tiến là một trong những Chuyên gia hàng đầu trong Phẫu thuật Sản – Phụ khoa, đặc biệt là trong Hỗ trợ sinh sản như thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), thụ tinh nhân tạo (IUI),..

✯ TTND. ThS. BSCK II. Lê Thị Thanh Thúy được biết đến là Chuyên gia có chuyên môn cao trong khám chữa bệnh phụ khoa, sản khoa, vô sinh hiếm muộn với gần 40 năm công tác

✯ PGS. TS. BSCK II. Cung Thị Thu Thủy – chuyên gia cao cấp có gần 40 năm kinh nghiệm công tác và nghiên cứu vô cùng phong phú trong lĩnh vực Sản – Phụ khoa và điều trị vô sinh hiếm muộn

✯ BSCK II Nguyễn Thị Hồng Minh là chuyên gia giàu kinh nghiệm gần 40 năm trong lĩnh vực Sản – Phụ khoa

..và các Chuyên gia khác đều có gần 40 năm kinh nghiệm công tác.

 

Tác giả:

Bác sĩ Nguyễn Duy Thiết – Phó Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Phụ sản Thiện An