fbpx

Tin tức

Người chồng phải kiêng quan hệ “7 ngày” trước khi làm thụ tinh trong ống nghiệm???

Hầu hết nhắc đến thụ tinh trong ống nghiệm mọi người thường quan tâm đến người vợ cùng với rất nhiều các xét nghiệm, kiêng cữ, chuẩn bị nhưng 1 nửa còn lại là các ông chồng cũng đóng góp cho sự thành công của việc thụ tinh nhưng lại chưa được quan tâm đúng mức. Giáo sư Nguyễn Viết Tiến, Chuyên gia của Bệnh viện Phụ Sản Thiện An, nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương đã có một số chia sẻ để giải đáp các thắc mắc của các bệnh nhân về vấn đề này.
Theo GS Nguyễn Viết Tiến, có nhiều tác nhân ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng trong quá trình làm thụ tinh trong ống nghiệm như:
👉 Uống nhiều rượu, bia
👉 Hút nhiều thuốc lá
👉 Tiếp xúc với nhiều chất độc
👉 Làm việc quá sức, bị stress
👉 Không tự lấy lấy được tinh trùng khi đã lấy noãn.
👉 …..
Các tác nhân trên, đặc biệt thuốc lá gây ảnh hưởng đến chức năng gan, thận, phổi và cơ quan sinh sản dẫn đến nguy cơ có tinh trùng bất thường, dị dạng. Một trong những rủi ro rất lớn khi làm thụ tinh trong ống nghiệm đó là người chồng không lấy được tinh trùng khi đã lấy noãn ra. Nếu trữ đông noãn sau đó mới thụ tinh thì xác suất thành công rất thấp, không được khuyến khích làm. Để có được chất lượng tinh trùng tốt nhất, các ông chồng cần:
➡ Kiêng rượu bia
➡ Tránh sang chấn về mặt tinh thần, stress.
➡ Sinh hoạt điều độ
➡ Ăn đồ giàu đạm, protid.
➡ Bảo quản tinh trùng (nếu cần)
Khi tinh trùng chất lượng kém do ảnh hưởng lối sống thì không có cách nào giúp chất lượng tăng lên trong vòng 1 tháng được, đó là một quá trình dài.
Thời gian trước, theo quan niệm của một số người khi lấy mẫu tinh trùng để làm thụ tinh trong ống nghiệm thì phải kiêng 3 ngày hoặc 7 ngày để chất lượng, số lượng tinh trùng là tốt nhất. Theo giáo sư Nguyễn Viết Tiến, những điều đó là hoàn toàn không cần thiết. Chỉ cần người chồng kiêng thời gian ngắn và có thể lấy mẫu là được. Rất nhiều trường hợp người chồng do kiêng quá lâu lấy tinh trùng lần đầu thì chết gần hết nhưng yêu cầu lấy lại thì chất lượng lại tốt hơn. Vì vậy, thời gian kiêng trước khi lấy mẫu tinh trùng hoàn toàn không quan trọng, đặc biệt kiêng quá lâu là không nên.
 Để được Giáo sư Nguyễn Viết Tiến và các chuyên gia của Bệnh viện Phụ Sản Thiện An khám và tư vấn trực tiếp, Quý khách có thể gọi điện trực tiếp lên tổng đài: 1900 633 081 để đặt lịch khám.
Tiểu sử chuyên gia:
Anh Hùng Lao Động. Nhà Giáo Nhân Dân. Giáo sư. Tiến sĩ. Bác sĩ. Nguyễn Viết Tiến. (Gần 40 năm công tác)
✔ Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế.
✔ Nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương.
✔ Chủ tịch hội Phụ Sản Việt Nam.
✔ Nguyên Trưởng bộ môn Phụ Sản trường Đại học Y Hà Nội.
✔ Chuyên gia cao cấp – Bác sĩ đầu tiên của Việt Nam học về Thụ tinh trong ống nghiệm tại Michigan – Mỹ.
———————
BỆNH VIỆN PHỤ SẢN THIỆN AN
THIEN AN HOSPITAL OF OBSTETRICS & GYNECOLOGY
🏥 Địa chỉ: Số 27 Ngõ 603, Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
☎ Tổng Đài: 1900 633 081
📧 Email: contact@phusanthienan.com