fbpx

Tin tức

CÓ CON TỰ NHIÊN SAU KHI ĐƯỢC PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ KHUYẾT SẸO MỔ CŨ LẤY THAI TẠI BỆNH VIỆN PHỤ SẢN THIỆN AN

Vợ chồng chị Nguyễn Thị Hải Y. (40 tuổi) bị vô sinh thứ phát đã hơn 06 năm nay. Sau khi sinh bé thứ nhất bằng phương pháp mổ lấy thai, vợ chồng anh chị ổn định và sẵn sàng cho kế hoạch có bé tiếp theo.

Nhưng dường như trong lần mang thai tiếp theo, mọi chuyện lại không thuận lợi như mong muốn. Vợ chồng anh chị đã thử để tự nhiên trong thời gian dài nhưng không có kết quả. Quá trình tìm con bắt đầu không hề dễ dàng, khi tại nhiều đơn vị cũng như bệnh viện lớn, chị được chỉ định làm thụ tinh nhân tạo (IUI) nhưng không thành công. Nhiều đơn vị có đưa ra tư vấn cho vợ chồng chị thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) để có thể có bé.

Tuy vậy, trong cả quá trình thăm khám, vợ chồng anh chị không hề được tư vấn và cho biết về nguyên nhân gây vô sinh thứ phát. Do đó, chị quyết định chưa thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) vội vàng.

Cơ duyên đến trong một lần chị được người quen đã điều trị thành công tại Bệnh viện Phụ sản Thiện An giới thiệu. Đến với Bệnh viện Phụ sản Thiện An, chị được AHLĐ. NGND. GS. TS. BS Nguyễn Viết Tiến Giám đốc Bệnh viện trực tiếp thăm khám và tìm ra nguyên nhân vô sinh thứ phát. Theo GS Nguyễn Viết Tiến, chị mắc phải bệnh lý khuyết sẹo mổ cũ lấy thai gây tụ dịch (còn gọi là tụ dịch vết mổ), gây ảnh hưởng đến khả năng mang thai. Bệnh lý này cần thực hiện can thiệp ngoại khoa bằng phẫu thuật thì mới có thể xử lý triệt để, lấy lại khả năng sinh sản cho người bệnh.

Hình ảnh khuyết sẹo mổ lấy thai của chị Y

Chị được chỉ định thực hiện phẫu thuật nội soi cắt sẹo mổ lấy thai. Có thể nói, tuy nguyên nhân gây vô sinh đã rõ ràng nhưng phương pháp xử trí lại không hề đơn giản. Ca phẫu thuật khuyết sẹo mổ lấy thai yêu cầu người thực hiện cần có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm mới có thể xử lý hoàn toàn được vết mổ, tránh bệnh tái đi tái lại. Hiện nay, GS Nguyễn Viết Tiến là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phẫu thuật khó khăn này.

Sau phẫu thuật, chị không còn bị tụ dịch

Ca phẫu thuật được thực hiện đã giúp chị Y hoàn toàn lấy lại khả năng làm mẹ. Sau phẫu thuật 6 tháng, chị Y bắt đầu chuẩn bị cho quá trình mang thai, và chỉ sau 3 tháng, niềm vui đã đến với anh chị. Em bé phát triển khỏe mạnh trong suốt thai kỳ, vợ chồng anh chị cũng lựa chọn Bệnh viện Phụ sản Thiện An là nơi chăm sóc và quản lý thai nghén.

Hình ảnh siêu âm thai 07 tuần của chị Y

Sau sáu năm kiếm tìm, hành trình của anh chị đã chạm đến hạnh phúc rạng ngời bởi sự ra đời của một bé trai nặng 4,1kg. Ca sinh mổ tại Bệnh viện Phụ sản Thiện An của chị được chính GS Nguyễn Viết Tiến phẫu thuật giúp anh chị có được sự an tâm, tin tưởng tuyệt đối. Thiên thần nhỏ ra đời tại Đơn nguyên sơ sinh là niềm tự hào ngọt ngào mà gia đình đã chờ đợi suốt nhiều năm dài.

Tại Bệnh viện Phụ sản Thiện An, nhiều câu chuyện đã được viết nên bởi “Bàn tay vàng” của AHLĐ. NGND. GS. TS. BS Nguyễn Viết Tiến. Đặc biệt, đối với nhiều bệnh lý phức tạp, yêu cầu trình độ chuyên môn cao như khuyết sẹo mổ lấy thai, tắc vòi tử cung, các khối u phụ khoa kích thước lớn, nằm ở vị trí nguy hiểm,.. người bệnh luôn được GS Nguyễn Viết Tiến tư vấn kĩ càng, trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật giúp lấy lại khả năng làm mẹ.

Gia đình chị Y cùng đội ngũ nhân viên Y tế Bệnh viện Phụ sản Thiện An

Đối với các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn, GS Nguyễn Viết Tiến luôn đưa ra khuyến cáo: cần tìm ra nguyên nhân gây vô sinh trước khi can thiệp bằng các biện pháp hỗ trợ sinh sản. Nếu không điều trị triệt để các bệnh lý, quá trình điều trị vô sinh, hiếm muộn sẽ khó mà đạt được kết quả như mong muốn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người phụ nữ; thậm chí nếu thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), thụ tinh nhân tạo (IUI) cũng khó mà thành công. 

Quy tụ các chuyên gia đầu ngành với gần 40 năm kinh nghiệm, Bệnh viện Phụ sản Thiện An là một trong những đơn vị uy tín dành cho người bệnh trong lĩnh vực Sản – Phụ khoa và điều trị Vô sinh – Hiếm muộn.

✯ AHLĐ. NGND. GS. TS. BS Nguyễn Viết Tiến là một trong những Chuyên gia hàng đầu trong Phẫu thuật Sản – Phụ khoa, đặc biệt là trong Hỗ trợ sinh sản như thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), thụ tinh nhân tạo (IUI),..

✯ TTND. ThS. BSCK II. Lê Thị Thanh Thúy được biết đến là Chuyên gia có chuyên môn cao trong khám chữa bệnh phụ khoa, sản khoa, vô sinh hiếm muộn với 40 năm công tác

✯ PGS. TS. BSCK II. Cung Thị Thu Thủy – chuyên gia cao cấp có gần 40 năm kinh nghiệm công tác và nghiên cứu vô cùng phong phú trong lĩnh vực Sản – Phụ khoa và điều trị vô sinh hiếm muộn

✯ BSCK II Nguyễn Thị Hồng Minh là chuyên gia giàu kinh nghiệm gần 40 năm trong lĩnh vực Sản – Phụ khoa

..và các Chuyên gia khác đều có 40 năm kinh nghiệm công tác.

Tác giả:

Bác sĩ Nguyễn Duy Thiết – Phó Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Phụ sản Thiện An