fbpx

Tin tức

CHƯƠNG TRÌNH HỘI NGHỊ KHOA HỌC ĐIỀU DƯỠNG – HỘ SINH CHỦ ĐỀ: “HƯỚNG ĐẾN AN TOÀN CHO NGƯỜI BỆNH”

Ngày 16/09/2022, Bệnh viện Phụ sản Thiện An đã tổ chức thành công Hội nghị khoa học điều dưỡng – hộ sinh lần thứ 3 với chủ đề” Hướng đến an toàn cho người bệnh” trực tiếp tại Hội trường Bệnh viện, hướng đến nâng cao công tác chuyên môn cho đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh trong lĩnh vực Sản – Phụ khoa.

Tiếp nối sự thành công của 02 hội nghị đã được tổ chức năm 2020 và năm 2021, Hội nghị khoa học điều dưỡng – hộ sinh lần thứ 3 được tổ chức với quy mô hơn 60 đại biểu tham dự, gồm 07 bài báo cáo khoa học với các chủ đề đa dạng hướng đến an toàn người bệnh cho đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh. Thông qua hội nghị, các đại biểu có thể gặp gỡ giao lưu, công bố và thảo luận về các nghiên cứu khoa học, định hướng phát triển và cách triển khai công việc trong lĩnh vực chuyên môn.

Hội nghị có các Chủ tọa là đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản – Phụ khoa như AHLĐ. NGND. GS. TS. BS Nguyễn Viết Tiến, TTND. ThS. BSCK II. Lê Thị Thanh Thúy, TS. Phan Thị Dung, ĐDCKI. Nguyễn Thị Thanh Hằng… cùng thành phần tham dự là đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh Bệnh viện Phụ sản Thiện An. 

Đồng thời, hội nghị vinh hạnh được chào đón sự có mặt của các chuyên gia, điều dưỡng đến từ Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên – các đại biểu sẽ chia sẻ các chủ đề liên quan đến chăm sóc người bệnh trong lĩnh vực Sản – Phụ khoa tại các đơn vị bằng các nghiên cứu thực tế đã thực hiện.

Một số các chủ đề báo cáo khoa học được trình bày trong hội nghị khoa học điều dưỡng – hộ sinh lần thứ 3:

  • Đánh giá kiến thức, thực hành, tự tin của Điều dưỡng về chăm sóc vết thương theo chuẩn năng lực tại 8 bệnh viện Việt Nam. – trình bày bởi TS. ĐD Phan Thị Dung
  • Theo dõi và chăm sóc người bệnh sau nội soi cắt tử cung 3 giờ đầu tại phòng hồi tỉnh. – ĐDCKI. Nguyễn Thị Thanh Hằng
  • Vai trò của điều dưỡng trong chăm sóc và phát hiện những biến chứng sau mổ lấy thai tại hồi tỉnh. – CN. ĐD Vũ Thị Lan Anh
  • Thực trạng nhiễm khuẩn vết mổ chăm sóc – Ths. ĐD Nguyễn Thị Hồng Trang
  • Cập nhật và chia sẻ kinh nghiệm về Kiểm đếm trong phẫu thuật. – CN. ĐD Nguyễn Thu Hương
  • Thực trạng chăm sóc sản phụ 6h đầu sau phẫu thuật lấy thai tại khoa Gây mê Hồi sức Bệnh viện Phụ sản Hà Nội năm 2021. – Ths. ĐD Nguyễn Thị Thanh Hà
  • Thực trạng và một số yếu tố liên quan đến kiến thức về tắc tia sữa của các bà mẹ sau sinh tại Khoa Sản – Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên năm 2020. – CN. HS Trần Thị Hường

Đây là những chủ đề có ý nghĩa quan trọng và cần thiết được cập nhật trong công tác chuyên môn của đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh trong lĩnh vực Sản – Phụ khoa.

Bệnh viện Phụ sản Thiện An luôn hướng đến nâng cao năng lực chuyên môn trong công tác chăm sóc người bệnh cho toàn thể đội ngũ cán bộ Y tế – nhằm mang đến môi trường và sự chăm sóc tốt hơn cho người bệnh khi lựa chọn điều trị. Các hội nghị khoa học – đào tạo nội viện cũng như liên viện (cùng các đơn vị lớn như Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Phụ sản Trung ương) được tổ chức tạo cơ hội cho các cán bộ trẻ được tiếp thu các kiến thức y khoa mới trong lĩnh vực, cập nhật các kỹ thuật chuyên môn mới cũng như nâng cao tay nghề và vốn hiểu biết liên quan đến an toàn người bệnh.

 

Một số hình ảnh của buổi Hội nghị

Thông tin liên hệ: BỆNH VIỆN PHỤ SẢN THIỆN AN – THIEN AN HOSPITAL OF OBSTETRICS & GYNECOLOGY

🏥 Địa chỉ: Số 27 Ngõ 603, Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

☎ Tổng Đài: 1900 633 081

📧 Email: contact@phusanthienan.com

🌐 Website: phusanthienan.com